เชื่อหรือไม่ว่า ? น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นสามารถลดแคลอรี่ในข้าวได้ถึง 60 %

อาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลสูง หมายถึง อาหารที่กลายสภาพเป็นน้ำตาลในกระแสเลือดอย่างรวดเร็ว อินซูลินที่หลั่งออกมามากจะตกค้างอยู่ในกระแสเลือด ซึ่งทำให้น้ำตาลในกระแสเลือดตก ผลที่ตามมาคือ...”ภาวะโหยน้ำตาล” มีผลทำให้ร่างกายอยากอาหารและของหวานมากขึ้น

จากงานวิจัยจำนวนมากพบว่า หากรับประทานอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลสูงเป็นประจำจะเพิ่มความเสี่ยงเป็น โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง โรคสมองเสื่อม โรคหลอดเลือดหัวใจ โรคไต โรคอ้วน ทำให้แก่เร็ว ทำให้เทโลเมียร์(หางของโครโมโซม) สั้นลง และนั่นหมายความว่าอายุของเราจะสั้นลงเมื่อบริโภคอาหารที่ค่าดัชนีน้ำตาลสูงเป็นประจำ ดังนั้น “ข้าวขัดขาว” ดูเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดสำหรับคนเอเชีย เพราะข้าวคืออาหารหลักในวัฒนธรรมการบริโภคของชาวเอเชียมายาวนาน

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์

ผลิตจากมะพร้าว 100 % ด้วยกระบวนการสกัดเย็น ( Cold press and Centrifugation ) ซึ่งไม่ผ่านความร้อนทำให้คงคุณประโยชน์ไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยไขมันอิ่มตัวเป็นไขมันที่ปลอดภัยที่สุด (โดยเฉพาะไขมันจากพืช เนื่องจากไม่มีคลเลสเตอรอล) น้ำมันมะพร้าวเป็นไขมันชนิดเดียวที่ประกอบไปด้วยไขมันอิ่มตัว 92% ปลอดภัยจากอนุมูลอิสระ (Free Radical) ไม่เสียง่าย ทนต่อแสง อากาศและความร้อนและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ดีและปลอดภัยต่อสุขภาพ

ส่วนประกอบสำคัญในน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมี “กรดไขมันอิ่มตัวสายกลาง” ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งจะประกอบไปด้วย กรดลอริค กรดคาปริก และกรดคาปริลิก ซึ่งในประโยชน์ทางด้านสุขภาพสามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็วเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ทำให้ย่อยได้ง่ายโดยไม่เพิ่มไตรกลีเซอไรด์และตอเลสเตอรอล

คุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

  • Oil Pulling Therapy ใช้ในการทำออยล์พูลลิ่ง ( กลั้วและอมในปาก ) เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก
  • รับประทานวันละ 2-4 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหารทุกมื้อ ช่วยระบบขับถ่ายและเผาผลาญ
  • ใช้ในการประกอบอาหาร เช่น ผัด ทอด หุงข้าว และอื่นๆ
  • ใช้ทำขนมต่างๆ
  • เติมลงในเครื่องดื่มหรืออาหารเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ
  • ใช้ทาผิวหรือนวดตัว เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว
  • ใช้เช็ดล้างเครื่องสำอาง ใช้หมักผม เพื่อเส้นผมนุ่มสลวย